Đất nền Củ Chi không ngừng tăng giá

Đất nền Củ Chi không ngừng tăng giá

Đất nền Củ Chi không ngừng tăng giá

Tìm kiếm

Đất nền Củ Chi không ngừng tăng giá

Củ Chi nằm trong quy hoạch thành khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn với quy mô 6.000 ha gồm các xã Tân Phú Trung, Tân Thông Hội, Tân An Hội, Phước Hiệp…

Cũng theo quy hoạch sẽ có hơn 30 trường đại học sẽ được dời về Củ Chi chiếm tầm 10 ha đến 30 ha, thu hút một lượng lớn học sinh, sinh viên, công nhân viên đổ về Củ Chi học tập, làm việc và sinh sống. Dự kiến đến năm 2025 Củ Chi sẽ đón 2 triệu lượt cư dân về lập nghiệp, sinh sống.

Năm 2020, các dự án nằm trong quy hoạch Củ Chi gồm Bệnh viện Nhi Đồng 2 quy mô 200 ha thuộc vị trí các xã An Phú, An Nhơn Tây;  Trường bắn bộ chỉ huy quân sự thành phố quy mô 71 ha thuộc xã Phú Mỹ Hưng; Trường ngành y thành phố quy mô 100 ha thuộc xã Phước Hiệp; Trường cao đẳng nghề Lý Tự Trọng quy mô 30 ha thuộc xã Phú Hòa Đông...

Hàng loạt dự án lớn, tầm cỡ khu vực dần lộ diện

Đi cùng với việc xây dựng trường học, bệnh viện hàng loạt các dự án du lịch sinh thái, công nghiệp phục vụ cho đời sống, thúc đẩy tình hình kinh tế phát triển cũng được quy hoạch tại Củ Chi. Đáng chú ý là dự án công viên Thảo Cầm Viên mới (Công viên Sài Gòn Safari) quy mô 485,35 ha tại xã An Nhơn Tây đã được xây khu tái định cư mới, san lấp mặt bằng và đưa vào xây dựng.

Công viên Sài Gòn Safari được định hướng là công viên du lịch sinh thái, kết hợp giải trí và nghỉ dưỡng có tầm cỡ quốc gia, khu vực Đông Nam Á và thế giới. Công viên Sài Gòn Safari là đòn bẩy cho thị trường bất động sản Củ Chi tăng giá, đặc biệt là giá đất ở xã An Nhơn Tây, nơi dự án được triển khai.

Ông H, 45 tuổi (người dân xã An Nhơn Tây) chia sẻ, ở đây lâu nhưng đây là lần đầu ông thấy giá đất ở xã tăng lên chóng mặt như vậy trước đây chưa từng thấy bao giờ, nhiều nhà đầu tư từ trung tâm thành phố lên xuống liên tục để tìm kiếm cơ hội đầu tư, thậm chí có nhiều người từ miền Trung hay Bình Dương vẫn lên hỏi để mua đất.

Hạ tầng giao thông mở rộng, hầm chui An Sương sắp được đưa vào hoạt động

Đi cùng với phát triển các dự án, Củ Chi cũng thừa hưởng toàn bộ sự thay đổi trong hạ tầng giao thông. Nhờ vị trí đắc địa, ngay cửa ngõ của Tây Bắc, giáp với các tuyến đường giao thông chiến lược, Củ Chi đang ngày càng phát triển.

Dự án hầm chui An Sương dự kiến sẽ đưa vào hoạt động tháng 7/2020, thời gian di chuyển từ Củ Chi đến các quận trung tâm được rút ngắn. Đây là tiền đề để kinh tế Củ Chi phát triển, đặc biệt thị trường bất động sản có cơ hội tăng trưởng bền vững, chủ yếu là liên quan đến các dự án đất nền.

Dự án cao tốc TP HCM - Mộc Bài là 1 trong 7 dự án đường cao tốc ở phía Nam được chính phủ phê duyệt trong “Quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030”. Khi có cao tốc thì từ TP HCM tới cửa khẩu Mộc Bài chỉ mất khoảng 1 giờ, có ý nghĩa rất quan trọng để giảm chi phí đi lại, vận chuyển hàng hóa. Hướng tuyến của dự án phù hợp với quy hoạch chung của huyện Củ Chi và tỉnh Tây Ninh. Khu Tây Bắc giờ đây trở thành cầu nối giao thương mạnh mẽ giữa vùng lõi nội đô và nhiều tỉnh lân cận.

Giá đất tại Củ Chi không ngừng “cất cánh”

Theo các chuyên gia trong ngành bất động sản từ quý I/2014 đến quý I/2019 giá đất tại Củ Chi tăng 197%, nếu như trước đây đất tại Củ Chi có giá 2 triệu - 4 triệu/m2 thì nay đã đạt mức 10 - 20 triệu/m2 và sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Hiện tại thành phố đang có quy hoạch dời về phía Tây để giảm áp lực cho trung tâm, nhiều dự án trong thành phố không được cấp phép nên nhà đầu tư bắt đầu săn đón mạnh các khu đất tại phía Tây, đặc biệt là các xã An Nhơn Tây, Tân Thạnh Đông của Củ Chi.

Dịch vụ
Dịch vụ hoàn công xây dựng quận 12
Nhà đất Lộc Phát nhận thực hiện dịch vụ xin phép hoàn công cho công trình xây dựng với thủ tục nhanh chóng, chi phí hợp...
Dịch vụ tách sổ đỏ, tách thửa đất quận 12
Thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị cho việc tách sổ đỏ, tách thửa đất là một vấn đề được nhiều người quan tâm....
Dịch vụ làm giấy tờ nhà đất quận 12
Dịch vụ làm giấy tờ nhà đất nói chung là dịch vụ pháp lý liên quan đến thủ tục mua bán, xây dựng, thừa kế, cho tặng,...
Dịch vụ chuyển đổi đất vườn sang đất xây dựng quận 12
Pháp luật về đất đai hiện hành quy định hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất được xem xét cho phép chuyển mục đích...
Tin tức
Xu hướng thị trường 2020: Ông lớn địa ốc Sài Gòn đổ bộ các tỉnh vùng ven
Thời điểm cuối năm 2019, bước sang năm 2020, nhiều doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM đã bắt đầu có những kế hoạch đầu tư,...
Môi giới bất động sản Sài Gòn đổ về Nhơn Trạch kiếm sống, chờ thời
Thị trường nhà đất Nhơn Trạch thời gian gần đây sôi động, những cơn sốt đã kéo nhiều môi giới BĐS ở các nơi khác...
Vingroup tặng ô tô Vinfast cho người mua nhà Vinhomes Ocean Park
Khách hàng mua shophouse của Vinhomes tại dự án Vinhomes Ocean Park thời điểm này sẽ được tặng kèm thêm 1 xe ô tô Fadil trị...
Đất nền Củ Chi không ngừng tăng giá
Thời gian gần đây giá đất tại Củ Chi tăng giá liên tục nhờ hệ thống hạ tầng giao thông không ngừng mở rộng, các dự...
Facebook chat